สวัสดีค่ะ  เพื่อนใหม่ หลักสูตร ผู้นำฯ รุ่น 3 ทุกท่าน

เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเทอม  แอมมี่ ในฐานะประธานฝ่ายวิชาการของรุ่น 2 ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บ้านผู้นำอันอบอุ่นของเรานะคะ

PhD Leadership 1 by you.
ดร.วนัสรา, ดร.ภูวนิดา, ดร.พิณลัพธพร, และบางส่วนของผู้นำ รุ่น 1

ภาพที่นำมาลงในนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นค่ะ  (ที่เหลือ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://phdleader.com/) เพราะบล็อคนี้ ตั้งใจจะทำไว้เพื่อใช้ลงสรุปเล็คเชอร์  สรุปหนังสือ และบทความที่น่าสนใจ  เพื่อใช้เป็นประโยชน์ต่อการทำรายงานบางส่วน  และเผยแพร่ผลงาน  แต่เดี๋ยวอะไรที่ไม่เกี่ยวกัน แอมมี่จะเอาไปเก็บไว้ที่อื่นนะคะ

PhD Leadership 2 by you.

สุดหล่อ สุดสวย บางส่วนของรุ่น 2 โดยมีท่านประธานชัชวาล (พี่เปี๊ยก) อยู่ขวาสุด

สรุปเล็คเช่อร์ของรุ่น 2 นั้น  ให้เปิดที่ blog map หรือ สารบัญหลักของบล็อคนี้(http://leadership.exteen.com/blog-map)   ซึ่งอยู่ใต้ภาพเมืองชิคาโก ถัดจาก home ส่วนหน้า reference คือ การอ้างอิง (เชิงอรรถ) ที่ถูกวิธี เอาไว้ช่วยในการทำรายงานค่ะ  และที่เหลือก็ลองคลิกอ่านดูนะคะ (หรือจะเลือกคลิกตรงคอลัมน์ด้านขวาล่างสุดที่ categories แล้วเลือก phd-courseworks ก็จะเจอค่ะ)

ใน blog map ตอนนี้ จะอัพเดทให้ใหม่นะคะ เพราะที่ผ่านมาก็ยุ่งๆ อยู่ค่ะ ซึ่งจะมีบอกหน้าทั้งบทความที่น่าสนใจ (เวลาท่านอาจารย์พูดถึง แอมมี่ก็จะรีบๆ หามาโพสต์ไว้ กันลืม ^^)  และเมื่อ scroll down เลื่อนลงด้านล่างๆ จะเจอ lecture ของวิชาต่างๆ เรียงไว้ตามสัปดาห์ค่ะ (แต่ไม่ครบ เพราะบางวันอาจารย์แจกชี้ท ก็จดในชี้ทกันค่ะ)

กิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ รุ่น 3 by you.

กิจกรรม leadership team building ของรุ่น 3 (ใครเป็นใครดูเอาเองจ้า) นำโดย พี่ดาวน้อย (รุ่น 1)

แอมมี่เองก็เพิ่งจะทราบค่ะ ว่าพี่ดาวน้อยเป็นโค้ชบาสเกตบอลทีมชาติก็วันนี้เองค่ะ   ถึงว่า พี่เค้าดูแข็งแกร่ง perform man (พ้องมาจาก performance --แสลงไทย โดยแอมมี่) ได้เข้มแข็งจริงๆ  หวังว่าทุกท่านจะสนุกสนานกันนะคะ

ในช่วงเช้า หลังจากที่ได้แนะนำตัวทั้ง 3 รุ่น และคณาจารย์กันไปแล้ว  หลังจากทานอาหารกลางวันร่วมกัน  พวกเราก็ทำพิธีไหว้ครูกันแบบเรียบง่าย และรุ่น 3 เข้าฟังปฐมบรรยาย โดยท่าน รศ.วิทยากร เชียงกูล คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ  (ซึ่งสำหรับหลายท่านที่ยัง งงๆ เวลาเขียนหน้าปกรายงาน ก็จะต้องเขียนเรียงลำดับไปว่า  หลักสูตรปริญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาผู้นำทางสังคม ธุรกิจ และการเมือง  วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม  มหาวิทยาลัยรังสิต  ค่ะ ^^)

 

กิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ รุ่น 3 by you.

กิจกรรมสร้างความสับสนให้วัยรุ่นน่าดู (รุ่นนี้ อายุเฉลี่ยไม่สูงมาก เลยยังเป็นวัยรุ่นอยู่)

สุดท้าย ขอแนะนำว่า  การเรียนไปด้วยกันเป็นทีม จะช่วยให้ทุกท่านสามารถประสบความสำเร็จไปพร้อมกันได้  อย่าลืมเลือกประธานรุ่น  รองประธาน และเลือกคณะทำงานฝ่ายวิชาการ (ของรุ่น 2 มี 4 ท่าน คือ แอมมี่  ส่งศักดิ์  โสรจ  และพี่สุภัตราค่ะ) รวมทั้ง หากสามารถจัดวันที่แต่ละท่านจะต้องจดสรุปเล็คเช่อร์ ก็จะช่วยให้รุ่นมีสรุปที่ต่างคนต่างช่วยกันทำ (เวลาสอบก็จะง่ายขึ้นด้วยนะคะ)

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามทั้ง รุ่น 1 และ รุ่น 2 ได้เลยค่ะ

อ้อ ตามปฏิทินการศึกษาของรุ่น 3 จะแตกต่างกับรุ่น 1 และ 2 เนื่องจากท่านอาจารย์ผู้บรรยายในบางหัวข้อก็จะคนละท่าน คนละวัน จึงไม่เหมือนกันซะทีเดียวนะคะ

การบ้านและรายงาน หากค่อยๆ ทะยอยทำ  แบ่งเวลาเพื่อการเรียน เพื่อการระดมสมอง และพูดคุยทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ  ก็จะช่วยให้สามารถเรียนได้อย่าง สบาย สบาย และประสบความสำเร็จค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกท่านนะคะ   

Comment

Comment:

Tweet

I have been visiting various blogs for my research papers writing assignment. I have found your blog to be quite useful. Keep updating your blog with valuable information... Regards

#7 By research papers help (182.178.44.203) on 2010-10-04 16:53

วันนี้หลงทาง ครับต่อไปคงตั่งใจมาครับquestion

#6 By สหรัฐ จันทรพิลา (124.121.227.241) on 2009-09-04 23:25

อะ ชมกันเข้าไป

#5 By Leadership Guru on 2009-08-19 07:39

สวยแล้วยังใจดีอีก...

#4 By phd.3 (125.25.81.144) on 2009-08-17 10:52

ขอบคุณพี่แอมมี่ครับ ที่ดูแลทุกรุ่นเลย

#3 By รุ่นสองจุดห้า (58.8.102.210) on 2009-07-31 13:09

สวัสดีค่ะ คุณติ๊ดตี่ สาวรุ่น 3

ถึงขั้น อึ้ง ทึ่ง เสียว กันเลยทีเดียว question

5555

หนังสือที่ต้องอ่านนั้น (60 เล่มเจ้าปัญหา)
รุ่น 2 (และบางส่วนของรุ่น 1) มีครอบครองกันทู๊กคน
เพราะฉะนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องตามหาพลิกแผ่นดินขนาดนั้นนะคะ

รุ่น 2 ส่วนใหญ่ ทราบแล้ว และกำลังเตรียมที่จะนำมาให้ยืมกันในเล่มที่สำคัญๆ

นอกจากนี้ แอมมี่ก็สรุปหนังสือลงไว้ให้บ้างแล้วด้วยค่ะ

ใน http://phdleader.com นั้น
http://phdleader.com จะมีแจ้งไว้ว่า กลุ่มใดต้องแปลหรือทำรายงานจากหนังสือเล่มใด ก็ตรงดิ่งไปที่บุคคลที่ทำรายงานเรื่องนั้นๆ เพื่อขอยืมไฟล์หรือให้เจ้าตัวเล่าให้ฟังได้เลยค่ะ
(รุ่น 2 คงจะดีใจที่มีคนมาคุยด้วยแน่ๆ คิ คิ -- น้องขวัญน่าจะมีโทรศัพท์และอีเมล์ของรุ่น 1, 2 ให้)

โชคดีค่าHot!

#2 By Leadership Guru on 2009-07-20 12:04

สวัสดีค่ะ พี่แอมมี่ และพี่ๆทุกคน

เข้ามาในเวบนี้แล้วบอกได้คำเดียวค่ะ ว่าอึ้ง..
เพราะว่าดีมากๆเลย กับรุ่นต่อไปๆ เจ๋งค่ะ

big smile

#1 By ติ๊ดตี่ Ph.D.3 (124.121.81.69) on 2009-07-19 19:11